Giới thiệu đầu báo nhiệt đa điểm FireSmart – Việt Nam

08/04/2019 | Views: 393

Giới thiệu đầu báo nhiệt đa điểm FireSmart – Việt Nam

Tìm hiểu về sản phẩm

Sản phẩm được nghiên cứu và đưa vào thức tế nhằm mục đích bổ sung tiêu chuẩn của đầu báo Beam thông thường đang sử dụng trên thị trường

hiện nay các kho bãi nhà xưởng đang sử dụng đầu báo Beam, vì đặc thù thiết kế của nhà xưởng không phù hợp lắp đầu báo nhiệt, khói thông thường gắn trần không đảm bảo vì hay xảy ra hiện tượng báo giả,và thương xuyên phải vệ sinh lau chùi thiết bị

Ưu điểm đầu báo Beam.

Phạm vi bảo vệ rộng, chi phí lắp đặt hợp lý vì chỉ có 2 loại  đó là dùng loại một đầu thu một đầu phát hoặc 1 đầu phát và 1 gương phản xạ cùng với tủ trung tâm báo cháy thông thường.

Nhược điểm đầu báo Beam.

  1. Thời gian cảnh báo muộn, chỉ khi đám cháy được hình thành tạo ra lượng khói nhất định và bay qua cắt ngang đường truyền của  tia chiếu thì đầu báo mới thông báo về tủ trung tâm là có cháy khi đó thì khả năng kiểm soát được ngọn lửa là rất khó.
  2. Dễ gặp hiện tượng báo cháy giả khi môi trường hoạt động có nhiều bụi hoặc vật cản. Đặc biệt phổ biến trong các nhà xưởng sản xuất giấy, dệt may, đồ gỗ …

 

Và đầu báo nhiệt đa điểm của hãng FireSmart chúng tôi đưa ra khắc phục được yếu điểm đó. FireSmart không thụ động như đầu báo Beam mà sẽ chủ động quét liên tục lên từng centimet  bề mặt các chất cháy  (Phạm vi bảo vệ 450m2 ).  Từ đó không bỏ sót bất cứ vị trí nào trong phạm vi bảo vệ của đầu báo và  thời gian cảnh báo trễ của đầu báo gần như bằng không.

đầu báo nhiệt đa điểm firesmat

đầu báo nhiệt đa điểm firesmat

Khi lắp đặt đầu báo thì khách hàng sẽ nhận được một phần mềm miễn phí có thể sử dụng trên máy tính,hoặc điện thoại di động. Chúng ta hoàn toàn có thể cài đặt được độ nhạy, nhiệt độ cảnh báo của đầu báo thông qua điện thoại (như tủ trung tâm báo cháy )

khi phát hiện ra nguy cơ có cháy trong phạm vi bảo vệ của đầu báo thì nó sẽ báo về điện thoại di động của cá nhân hoặc đơn vị quản lý nó để cảnh báo sớm trước khi đám cháy được hình thành.

Đầu báo nhiệt đa điểm của hãng FireSmart là đầu báo địa chỉ. Người dùng có thể xác định được chính xác khu vực có nguy có xảy ra cháy.  Khác với đầu báo Beam của các hãng trên thị trường là đầu báo thường.  Số lượng đầu báo  có thể kết nối được hệ thống là không giới hạn. Vì thế chúng ta có thể lập nên 1 mạng lưới để đễ dàng trong việc quản lý các cở sở.

Đặc tính tiêu chuẩn

 

Về cảnh báo cháy sớm

Hiện tại trên thị trường cũng có một số sản phẩm nhưng mới chỉ dừng lại ở việc thông báo cháy sớm. Có nghĩa là khi có cháy nó sẽ thông báo về số điện thoại đăng ký.  Còn đầu báo nhiệt đa điểm firesmat là thiết bị cảnh báo cháy sớm vì nó đáp ứng được 2 yêu cầu cơ bản:

  • Phát hiện sớm : Đầu dò nhiệt quét liên tục trong phạm vi bảo vệ phát hiện các nguồn nhiệt có khả năng hình thành đám cháy 
  • Thông báo sớm: Thông báo qua điện thoại (đồng thời gọi điện và nhắn tin) và thông báo qua App trên điện thoại di động.

Kết hợp hai yếu tố này thì mới đủ điều kiện được gọi là giải pháp cảnh báo cháy sớm.

Chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong việc đưa công nghệ hiện đại vào lĩnh vực PCCC.